Quá trình làm việc với đơn vị thiết kế thi công văn phòng không thể thiếu giai đoạn báo giá. Việc biết các chi phí cần thiết để thực hiện dự án giúp doanh nghiệp có kế hoạch toàn diện. Đây cũng là một trong những yếu tố để xem xét lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng. Vậy bạn có biết trong bảng báo giá mà các đơn vị cung cấp gồm những gì? Để Vacons mang đến cho bạn những hạng mục có trong bảng báo giá thiết kế thi công trọn gói. Đồng thời bật mí cho bạn những yếu tố chính ảnh hưởng đến bảng báo giá. Cùng theo dõi đến cuối bài viết để biết thông tin chi tiết.

Những hạng mục trong báo giá thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Chi phí thiết kế

thiết kế thi công văn phòng
Chi phí cho bản vẽ thiết kế

Chi phí thiết kế được chia làm 2 loại trong báo giá thiết kế thi công văn phòng trọn gói. Bao gồm phí thiết kế sơ bộ và phí thiết kế chi tiết. Bản thiết kế sơ bộ là thiết kế tổng quan ban đầu để diễn tả ý tưởng thiết kế. Thiết kế sơ bộ với bản vẽ mặt bằng, phối cảnh 3D sơ bộ minh họa cấu trúc không gian. Trong khi đó, phí thiết kế chi tiết chi trả cho các bản vẽ kỹ thuật thi công chi tiết. Các thiết kế chi tiết về nội thất, chất liệu, phối cảnh 3D hiển thị mọi góc nhìn của văn phòng.

Chi phí thi công

thiết kế thi công văn phòng
Chi phí thi công gồm công nhân và phí vật liệu

Trong bảng báo giá, chi phí thi công thể hiện các thành phần: nhân công, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất. Chi phí cho nhân công là các khoản về lương cho đội ngũ thợ và các giám sát công trình. Phí vật liệu sử dụng cho các thành phần như: gạch, đá, sơn, gỗ, kính, thạch cao,… Để thi công xây dựng phần thô cho công trình văn phòng. Cuối cùng là chi phí cho trang thiết bị nội thất. Như bàn làm việc, ghế, tủ, sofa,… cùng các phụ kiện nội thất khác để trang trí.

Các chi phí khác (tùy theo yêu cầu)

Ngoài 2 loại chi phí chính là thiết kế và thi công, một số chi phí khác cũng cần thiết trong báo giá. Trong đó bao gồm chi phí cấp phép xây dựng từ các cơ quan chức năng. Chi phí vận chuyển vật liệu với phí vận chuyển hàng hóa, phí đậu xe, phí BOT,… Chi phí vệ sinh dọn dẹp công trình sau khi hoàn thành thi công. Chi phí bảo hành cho các phần của công trình trong thời gian nhất định sau khi hoàn thành dự án.

Xem thêm: Sự Thành Công Trong Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đến Từ Đâu?

Một số yếu tố ảnh ảnh đến báo giá thiết kế thi công văn phòng trọn gói 

Phân bổ chi tiết chi phí trong thiết kế thi công văn phòng sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến báo giá. Tuy nhiên, chỉ có một số yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cho một dự án xây dựng văn phòng.

Diện tích và mục đích sử dụng văn phòng

thiết kế thi công văn phòng
Diện tích văn phòng có ảnh hưởng lớn đến báo giá thiết kế thi công

Diện tích là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thiết kế thi công. Không gian càng lớn càng tốn nhiều thời gian để tiến hành hoàn thiện. Cùng với đó là mục đích sử dụng văn phòng cũng tác động đến chênh lệch giá. Nếu văn phòng chỉ sử dụng để làm việc cơ bản sẽ có chi phí thấp hơn so với các văn phòng yêu cầu tích hợp showroom, phòng hội nghị,…

Xem thêm: Các Cách Thay Đổi Không Gian Bằng Màu Sắc

Chất lượng vật liệu thiết kế thi công văn phòng

Chất lượng vật liệu thi công ảnh hưởng đến độ bền của công trình. Do đó, vật liệu chất lượng cao có giá thành trội hơn, làm thay đổi báo giá. Sự đa dạng vật liệu cũng ảnh hưởng đến chi phí. Mỗi vật liệu có giá thành khác nhau tùy theo kết cấu. Số lượng vật dụng trong thi công cũng là một yếu tố làm thay đổi chi phí. Đối với các thiết kế phức tạp cần nhiều chi tiết sẽ tốn nhiều vật liệu hơn.

Xem thêm: 20+ Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại, ấn tượng

Trang thiết bị nội thất

thiết kế thi công văn phòng
Số lượng, chất lượng trang thiết bị nội thất có thể làm thay đổi chi phí dự án

Trang thiết bị nội thất cho văn phòng cũng chia làm nhiều loại với chất lượng khác nhau. Số lượng nội thất sử dụng trong văn phòng có ảnh hưởng lớn đến báo giá. Để có chính xác báo giá về trang thiết bị nội thất cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Cần những sản phẩm nào? Bàn, ghế, đèn,…
  • Số lượng mỗi loại là bao nhiêu? Sử dụng cho những khu vực nào? 10 bàn khu vực làm việc, 7 ghế họp,…
  • Chức năng của các nội thất? Nâng hạ, công thái học,…

Từ những câu hỏi trên giúp hoạch định được chi phí cho trang thiết bị nội thất sẽ sử dụng trong văn phòng.

Địa điểm và thời điểm thi công

Đây là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến báo giá thiết kế thi công nơi làm việc. Ở những khu vực trung tâm sẽ có giá nhân công, vật liệu xây dụng, chi phí vận chuyển tăng cao. Vào những mùa cao điểm nhu cầu sử dụng tăng cao hoặc vào mùa mưa điều kiện thi công gặp khó khăn cũng ảnh hưởng đến báo giá.

Trên đây là những chia sẻ của Vacons về báo giá thiết kế thi công văn phòng trọn gói. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin trong việc so sánh bảng báo giá từ các đơn vị. Nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa tìm được đơn vị có báo giá phù hợp với nhu cầu cho dự án. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn báo giá chi tiết miễn phí. Hoặc xem các dự án đã thực hiện của chúng tôi để hiểu rõ hơn về dịch vụ của Vacons Architects.

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo