Doanh nghiệp bạn đang cân nhắc làm mới không gian làm việc của mình. Tuy nhiên vẫn đang băn khoăn giữa việc tự thiết kế nội thất hay thuê một công ty nội thất TPHCM chuyên nghiệp? Bởi đây là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng của nơi làm việc. Bài viết này, Vacons sẽ giúp bạn so sánh ưu, nhược điểm của cả hai phương án. Từ đó, có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

So sánh tự thiết kế và thuê công ty nội thất TPHCM chuyên nghiệp

Tự thiết kế bố trí nội thất

Khi tự thiết kế, doanh nghiệp có thể thoải mái sắp xếp theo nhu cầu mà không bị giới hạn bởi bất kỳ quy chuẩn nào. Bạn có thể chọn màu sắc, chất liệu, cách bố trí theo sở thích chủ doanh nghiệp. Nếu có kiến thức về thiết kế, kỹ năng thực hiện, việc tự thiết kế có thể giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Thay vì phải trả tiền cho các dịch vụ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn để tự thiết kế hiệu quả. Dù đã đọc qua rất nhiều bí quyết, mẹo vặt trên các diễn đàn. Điều này có thể dẫn đến việc chọn lựa sai vật liệu, màu sắc hoặc bố trí không hợp lý. Gây mất thời gian công sức cho việc thiết kế, lựa chọn vật liệu liệu. Bên cạnh đó là dễ gặp phải các lỗi kỹ thuật, làm giảm chất lượng, thẩm mỹ của không gian.

Thuê công ty nội thất TPHCM chuyên nghiệp

Các công ty nội thất TPHCM chuyên nghiệp có đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Họ có am hiểu về phong cách cùng xu hướng thiết kế mới. Có thể tư vấn, đưa ra các giải pháp, thực hiện những ý tưởng tối ưu nhất. Khi thuê một công ty nội thất, doanh nghiệp không cần lo lắng về các công đoạn của dự án. Tất cả sẽ được công ty thiết kế lo liệu, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời, với đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình làm việc chặt chẽ. Công ty nội thất đảm bảo chất lượng song song thẩm mỹ cao nhất cho văn phòng.

công ty nội thất tphcm
Công ty nội thất chuyên nghiệp có đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm

Ngoài ra những lợi ích kể trên, chi phí cho các dịch vụ thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp thường cao hơn. Tuy nhiên, đây là khoản đầu tư xứng đáng để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Một số yếu tố so sánh giữa các công ty nội thất TPHCM

So sánh chi phí

Chi phí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn công ty nội thất TPHCM. Một số công ty có giá cả rất phải chăng nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Ngược lại, có những công ty với mức giá cao nhưng dịch vụ xứng đáng với số tiền bỏ ra. Chủ đầu tư nên cân nhắc giữa giá cả và chất lượng, đừng vì tiết kiệm mà chọn phải những dịch vụ giá quá rẻ trên thị trường. Có thể dẫn đến chất lượng không được đảm bảo, gây tốn nhiều chi phí hơn để bảo trì, bảo dưỡng.

Xem thêm: Tối ưu chi phí với ghế làm việc chính hãng phân phối bởi công ty nội thất uy tín

Thời gian thực hiện

công ty nội thất tphcm
Thời gian là yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn đối tác thiết kế thi công văn phòng

Thời gian thực hiện của các công ty nội thất cũng rất khác nhau. Có những công ty hoàn thành công việc nhanh chóng, nhưng cũng có công ty kéo dài đến vài tháng. Bạn nên chọn công ty có thời gian thực hiện phù hợp với kế hoạch của mình. Đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng tiến độ làm việc để tránh các phát sinh không mong muốn.

Chất lượng kết quả

Chất lượng hoàn thiện dự án là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn nên xem xét các dự án mà công ty đã thực hiện trước đó để đánh giá khả năng của họ. Những công ty có nhiều năm kinh nghiệm thường sẽ mang đến kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có những công ty mới nhưng rất sáng tạo, chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Công Ty Thiết Kế Nội Thất Tại TPHCM

Sự hài lòng và bảo hành

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo quan trọng để đánh giá công ty nội thất. Ngoài ra, những công ty uy tín thường có chính sách bảo hành rõ ràng, dài hạn, Đảm bảo quyền lợi, cũng như cam kết về sự trách nhiệm cho khách hàng. 

Khả năng tùy biến của công ty nội thất TPHCM

công ty nội thất tphcm
Khả năng linh hoạt trong ứng dụng giá trị thương hiệu vào thiết kế thể hiện năng lực của đơn vị

Khả năng tùy biến của đơn vị thiết kế thể hiện sự sáng tạo, năng lực đưa chất riêng vào không gian. Mỗi doanh nghiệp có bản sắc, giá trị thương hiệu riêng. Vì vậy công ty nội thất cần có khả năng tùy biến theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp có được văn phòng nổi bật nét đặc trưng thương hiệu.

Quyết định giữa việc tự thiết kế hay thuê một công ty nội thất TPHCM chuyên nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách, thời gian. Vacons là công ty thiết kế thi công văn phòng hàng đầu tại TPHCM. Với nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước cho các thiết kế của mình sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn chi tiết. Hoặc theo dõi mục tin tức để cập nhật những kinh nghiệm, kiến thức thú vị về văn phòng.

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo