(028) 35540216

© 2022 Vacons Architects. All Rights Reserved.
Development by Jasper Ng

Design & Build

Top 5 Phong Cách Thiết Kế Văn Phòng Đẹp Dễ Dàng Kết Hợp Hình Ảnh Thương Hiệu

Top 5 Phong Cách Thiết Kế Văn Phòng Đẹp Dễ Dàng Kết Hợp Hình Ảnh Thương Hiệu
Khanh Ha on Tháng Tư 26, 2024

Ngày nay, độ nhận diện thương hiệu từ khách hàng dành cho doanh nghiệp ngày càng được ưu tiên. Bên cạnh bao bì sản phẩm, hình ảnh thông điệp marketing, uy tín trong lĩnh vực. Thì việc sở hữu một thiết kế văn phòng đẹp, thể hiện bản sắc văn hóa công ty. Tạo nên từ những phong cách đặc biệt kết hợp với biểu tượng thương hiệu cũng là một phương tiện để gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Trong bài viết này Vacons sẽ mang đến cho bạn top 5 phong cách thiết kế dễ kết hợp với yếu tố thương hiệu. Xem ngay để biết chi tiết nhé!

Sự quan trọng của việc kết hợp hình ảnh thương hiệu để tạo thiết kế văn phòng đẹp

Tăng cường sự nhận diện, gợi nhớ đến thương hiệu

thiết kế văn phòng đẹp
sự hiện diện của logo Cathay thông qua thiết kế “Cây sinh mệnh”

 

Để khách hàng thực sự ấn tượng với doanh nghiệp, thiết kế văn phòng đẹp cần tăng độ nhận diện thương hiệu. Thông qua màu sắc, biểu tượng, hình ảnh trang trí,… ghi dấu ấn hình ảnh trong tiềm thức. Khi khách hàng đến một khu vực khác hay bắt gặp các hình ảnh, biểu tượng tương tự sẽ kích thích trí nhớ. Từ đó, giúp gia tăng khả năng khách hàng quay lại với thương hiệu.

Tạo động lực làm việc

Hình ảnh thương hiệu hiện diện trong văn phòng giúp nâng cao niềm tự hào của nhân viên. Bên cạnh đó, được làm việc trong một không lý tưởng, với giá trị thẩm mỹ cao tạo động lực thúc đẩy năng suất. Các yếu tố đặc trưng của doanh nghiệp được lồng ghép vào văn phòng tạo nên một nơi làm việc độc đáo. Đồng thời là sự gợi nhớ, động lực thúc đẩy sự phát triển của nhân viên.

Thiết kế văn phòng đẹp mang đến môi trường làm việc lý tưởng

Thiết kế văn phòng đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc tối ưu công năng sử dụng, chất lượng môi trường làm việc cũng cần đáp ứng song song. Cung cấp môi trường làm việc lý tưởng, phúc lợi tốt tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc. Từ đó, tăng sự hài lòng của nhân viên, tạo sự cam kết giữa doanh nghiệp và người lao động.

Top 5 phong cách thiết kế văn phòng đẹp dễ dàng kết hợp hình ảnh thương hiệu

Một thiết kế văn phòng đẹp vẫn chưa đủ để gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng. Cần có sự khác biệt trong thiết kế từ các họa tiết đặc biệt. Việc kết hợp bộ nhận diện thương hiệu vào trong thiết kế tạo nên sự khác biệt cho không gian làm việc. Tạo dấu ấn sâu đậm với khách hàng khi đến tham quan, làm việc tại văn phòng.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại trong thiết kế văn phòng thường thể hiện thông qua màu sắc đơn giản, hiện đại. Trang bị nội thất văn phòng thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến cho nhân viên.

thiết kế văn phòng đẹp
Phong cách văn phòng hiện đại với màu sắc trung tính, phù hợp để làm nổi bật logo

Đưa biểu tượng thương hiệu vào phong cách hiện đại thường sử dụng logo làm điểm nhấn trang trí. Bởi màu sắc trung tính là đặc của phong cách này, giúp làm nổi bật logo thương hiệu. 

Xem thêm: Đổi Mới Thiết Kế Phòng Làm Việc Để Thu Hút Nhân Tài GenZ

Phong cách cổ điển

Phong cách sang trọng với các họa tiết trang trí nổi bật hơi hướng cổ điển. Bao gồm sofa chesterfield, ghế văn phòng màu trầm, đèn treo trần cổ điển,… Tạo nên nét nghệ thuật hoài cổ độc đáo cho không gian làm việc.

Có thể đưa biểu tượng thương hiệu vào thiết kế bằng việc sử dụng các vật liệu đặc trưng để làm logo. Như kết hợp kim hợp kim loại và đá cùng các màu sắc cổ điển tương ứng với màu logo. Mang đến không gian văn phòng sang trọng với tính biểu tượng đặc trưng.

Phong cách năng động

Màu sắc tươi sáng, năng động phù hợp với các thương hiệu đồ chơi, sản phẩm dành cho trẻ em. Điều này cũng tạo nên một thiết kế văn phòng năng động, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

thiết kế văn phòng đẹp
Phong cách văn phòng năng động với màu sắc tươi sáng

Để nhấn mạnh yếu tố thương hiệu trong phong cách năng động cần phản ánh được tinh thần, năng lượng của thương hiệu. Các hình ảnh về sản phẩm, các họa tiết liên quan sự tự do, bay bổng cần được thể hiện. Đồng thời cách điệu các hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu để đưa vào văn phòng.

Phong cách nghệ thuật

Nghệ thuật là không giới hạn trong khuôn khổ. Các công ty hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo, giải trí thường ứng dụng phong cách thiết kế này. Đặc trưng là các họa tiết tranh tường độc đáo, khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho người xem.

thiết kế văn phòng đẹp
Dài tường trang trí nghệ thuật, tạo cảm hứng sáng tạo

Biểu tượng thương hiệu được sáng tạo, lồng vào các tác phẩm nghệ thuật có mặt mọi nơi trong văn phòng. Kết hợp các sản phẩm nội thất như đèn trang trí để tạo hiệu ứng đặc biệt. Chẳng hạn như hiệu ứng phản chiếu, bố trí sắp xếp không gian tạo thành logo thương hiệu.

Phong cách văn phòng truyền thống

Bao gồm các yếu tố nghệ thuật truyền thống vào thiết kế văn phòng. Tạo nên một thiết kế vừa hiện đại vừa độc đáo với các hình ảnh truyền thống. Như hoa sen, họa tiết trống đồng, các sản phẩm nội thất handmade,….

Việc đưa các biểu tượng thương hiệu vào phong cách truyền thống tạo nên một không gian đặc biệt. Có thể kết hợp biểu tượng thương hiệu vào họa tiết trang trí, hoặc sử dụng các vật liệu truyền thống tạo nên một biểu tượng độc nhất.

Trên đây là top 5 phong cách thiết kế văn phòng đẹp dễ dàng kết hợp hình ảnh thương hiệu. Hy vọng với những chia sẻ từ cúng tôi sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo ra một không gian làm việc độc đáo. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế văn phòng ưng ý. Hãy ghé qua website Vacons để xem các dự án ấn tượng hoặc gọi hotline để nhận tư vấn chi tiết.

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo

Tags: , , ,
Share:
Leave a comment