Thiết kế thi công văn phòng tối ưu tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân viên. Một môi trường làm việc sẽ giúp ích cho thể chất lẫn tinh thần. Do đó, chất lượng thi công văn phòng văn phòng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Là chủ doanh nghiệp, bạn có từng tự hỏi làm thế nào để có được một văn phòng vừa đẹp, vừa tối ưu hóa không gian? Hãy cùng Vacons khám phá những mẫu thiết kế thi công văn phòng HCM nhé!

Quy trình thi công văn phòng HCM chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế ban đầu

thi công văn phòng hcm
Tư vấn thiết kế ban đầu rất quan trọng để tạo không gian làm việc lý tưởng

Tư vấn ban đầu là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công văn phòng HCM. Tại đây, các chuyên gia sẽ lắng nghe để hiểu rõ nhu cầu của bạn. Từ phong cách thiết kế, bố trí không gian, đến các yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Bạn sẽ được tư vấn về các xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay. Giúp tạo ra không gian làm việc hiện đại, phù hợp với văn hóa công ty.

Lập kế hoạch thi công chi tiết

Sau khi hoàn thành bước tư vấn, công ty thiết kế sẽ lập kế hoạch thi công chi tiết. Kế hoạch này bao gồm các hạng mục công việc cụ thể, thời gian hoàn thành cùng chi phí dự kiến. Kế hoạch chi tiết giúp theo dõi tiến độ công việc. Đồng thời giúp tránh được những phát sinh không đáng có.

Giám sát, thực hiện thi công

thi công văn phòng hcm
Làm việc chặt chẽ với đơn vị thi công để

Giai đoạn giám sát thực hiện thi công là lúc các ý tưởng thiết kế bắt đầu được hiện thực hóa. Đội ngũ thi công sẽ làm việc chặt chẽ với chủ đầu tư để đảm bảo mọi chi tiết đều được thực hiện đúng như kế hoạch. Giám sát kỹ lưỡng giúp đảm bảo chất lượng công trình đông thời hoàn thành đúng tiến độ.

Những mẫu thiết kế thi công văn phòng HCM

Văn phòng mở

Văn phòng mở là xu hướng thiết kế được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tạo không gian làm việc thông thoáng, thúc đẩy sự kết nối. Không gian mở giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp, trao đổi ý tưởng, làm việc nhóm hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thiết kế mở này còn giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng, mang đến cảm giác rộng rãi cho văn phòng.

Văn phòng xanh

thi công văn phòng hcm
Thiết kế văn phòng xanh đang là xu hướng ngày càng phổ biến

Văn phòng xanh mang lại không gian làm việc thân thiện với môi trường. Đồng thời, góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần của nhân viên. Bằng việc ứng dụng các vật liệu tự nhiên, cây xanh, hệ thống tiết kiệm năng lượng trong văn phòng. Giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, tạo môi trường làm việc lành mạnh. Sử dụng thiết kế văn phòng văn cũng là một sự cam kết với cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường chung.

Thi công văn phòng HCM theo xu hướng human centric 

Thiết kế văn phòng human centric đặt con người làm trung tâm. Tập trung vào việc tạo ra môi trường làm việc lý tưởng nâng cao trải nghiệm thoải mái cho nhân viên. Từ đó, thúc đẩy sự sáng tạo, hiệu suất công việc, mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Không gian làm việc được bố trí linh hoạt, có khu vực nghỉ ngơi, giải trí,… Giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, gắn kết hơn với công ty.

Xem thêm: Ghế văn phòng công thái học tốt cho sức khỏe cột sống giá tốt

Văn phòng bền vững

thi công văn phòng hcm
Thiết kế văn phòng bền vững thông thoáng

Văn phòng bền vững chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ từ vật liệu sử dụng. Đồng thời đảm bảo tính bền trong thiết kế khi ứng dụng vật liệu, công nghệ mới vào dự án. Các vật liệu tái chế, công nghệ tiết kiệm năng lượng hay các thiết kế thông minh được chú trọng. Giúp giảm thiểu lãng phí tài nguyên, bảo vệ môi trường. Văn phòng bền vững là xu hướng chung trên toàn thế giới, cam kết của công ty đối với cộng đồng.

Xem thêm: 10+ Dự án thiết kế thi công văn phòng hiện đại với các xu hướng mới nhất

Chọn lựa mẫu thiết kế thi công văn phòng HCM cần đảm bảo yếu tố đẹp song song với trải nghiệm sử dụng. Bên cạnh đó, còn phải thể hiện được giá trị thương hiệu cùng những cam kết về chất lượng kinh doanh với khách hàng và cộng đồng. Hy vọng với những thông tin trên từ Vacons sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn kiểu văn phòng phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn chi tiết miễn phí. Hoặc theo dõi mục tin tức để cập nhập những kinh nghiệm hay trong thiết kế thi công văn phòng.

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo