Thiết kế văn phòng là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Bởi văn phòng làm việc ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của công ty. Không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn ghế, trang trí. Đây còn là công việc tối ưu hóa không gian, ánh sáng, môi trường làm việc. Bài viết này, Vacons sẽ giới thiệu chi tiết quy trình thiết kế văn phòng HCM. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín.

Quy trình thiết kế văn phòng HCM giai đoạn 1

Bước 1: Thu thập yêu cầu từ khách hàng

thiết kế văn phòng hcm
Thu thập yêu cầu từ khách hàng để hiểu rõ hơn về dự án

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế văn phòng HCM là có một cuộc gặp gỡ trao đổi các thông tin chi tiết về dự án. Bao gồm địa điểm, diện tích, chức năng cần có, ngân sách dự kiến,… Cuộc trao đổi sẽ giúp đơn vị hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Là chủ đầu tư, doanh nghiệp bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết. Cũng như các yêu cầu, mong muốn về không gian làm việc trong tương lai.

Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Nội Thất TPHCM Lĩnh Vực Văn Phòng Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Bước 2: Khảo sát và tiến hành lên ý tưởng phác thảo ban đầu

Sau khi có các thông tin cần thiết, đánh giá hiện trạng không gian hiện có là bước tiếp theo. Các kiến trúc sư sẽ đến tận nơi để đo đạc, kiểm tra kỹ lưỡng hiện trạng. Điều này đảm bảo rằng tất cả các yếu tố kỹ thuật trong văn phòng đều được xem xét.

Từ hiện trạng, kiến trúc sự sẽ tiến hành phân tích đánh giá, bắt đầu tạo ý tưởng thiết kế. Tiếp theo, là bước phác thảo bố cục không gian, phân bổ vị trí các khu vực chức năng. Đơn vị thiết kế sẽ sử dụng các bản vẽ sơ bộ để minh họa ý tưởng của mình. Điều này giúp khách hàng hình dung rõ ràng hơn về văn phòng khi hoàn thiện.

Bước 3: Thiết kế chi tiết

Tiếp theo, là giai đoạn trình bày các ý tưởng từ bản phác thảo cho khách hàng. Từ những phản hồi sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu hoặc điều chỉnh theo mong muốn của khách hàng. Sau khi thống nhất ý tưởng cơ bản, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành lựa chọn vật liệu, màu sắc, các thiết bị nội thất để đưa vào không gian.

thiết kế văn phòng hcm
Thiết kế mô hình 3D để khách hàng dễ dàng hình dung về không gian văn phòng

Bước tiếp theo khi đã chọn được nội thất phù hợp là thiết kế chi tiết. Nhà thiết kế sẽ tạo ra các bản vẽ chi tiết cho từng món nội thất. Từ bàn ghế đến hệ thống ánh sáng, chi tiết trang trí. Cuối cùng là phác thảo kỹ thuật, bố trí không gian. Họ sẽ tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chi tiết để đảm bảo rằng mọi thứ đều khớp với nhau và hoạt động tốt.

Có thể bạn cần: Cách Ứng Dụng Vật Liệu Gỗ Trong Thiết Kế Nội Thất

Quy trình thiết kế văn phòng HCM giai đoạn 2

Dự toán chi phí và lập kế hoạch thi công

Giai đoạn 2 trong trong quy trình thiết kế văn phòng HCM là dự toán chi phí, tiến hành thi công và hoàn thiện dự án. Đơn vị thiết kế thi công có nhiệm vụ xây dựng bảng dự toán chi phí chi tiết. Bao gồm tất cả các khoản mục từ vật liệu, sản phẩm nội thất đến chi phí thi công.

thiết kế văn phòng hcm
Dự toán chi phí bao gồm tất cả các khoản mục

Kế hoạch thi công chi tiết được lập ra để đảm bảo mọi công đoạn đều được thực hiện đúng tiến độ. Sẽ có một buổi để trao đổi về kế hoạch, dự toán để khách hàng phê duyệt trước khi tiến hành thi công. Để đảm bảo rằng mọi thứ đều rõ ràng, được sự đồng ý của khách hàng.

Thi công và quản lý dự án

Trước khi thi công, tất cả các vật liệu, công cụ cần thiết sẽ được chuẩn bị sẵn sàng. Đội ngũ thi công sẽ kiểm tra lại mọi thứ để đảm bảo không có sai sót. Quá trình thi công sẽ được giám sát chặt chẽ. Để đảm bảo rằng tất cả các công việc đều được thực hiện đúng theo kế hoạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Giám sát dự án cũng giúp kiểm soát hiệu quả các rủi ro. Đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là sát với bản vẽ, yêu cầu của khách hàng.

Nghiệm thu và bàn giao thiết kế văn phòng HCM

thiết kế văn phòng hcm
Nghiệm thu trước khi bàn giao để đảm bảo hoàn thiện sát với bản vẽ

Sau khi hoàn thành thi công, một cuộc kiểm tra chất lượng sẽ được thực hiện. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đều được đáp ứng. Hoặc hoàn thiện bất kỳ chi tiết nào chưa đạt yêu cầu. Cuối cùng, khi mọi thứ đều đạt chất lượng và yêu cầu, công trình sẽ được bàn giao cho khách hàng. 

Quy trình thiết kế văn phòng HCM chuẩn là một chuỗi các bước được thực hiện chuyên nghiệp. Mỗi bước đều có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín. Hãy liên hệ với Vacons qua hotline để được tư vấn chi tiết. Hoặc theo dõi những tin tức thú vị cùng các dự án thiết kế nổi bật nhé!

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo