Để tối ưu hóa chi phí cho dự án xây dựng văn phòng, doanh nghiệp cần quan tâm đến đơn giá thiết kế nội thất văn phòng. Đơn giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp. Đồng thời tối ưu được chi phí sẽ giúp Hãy cùng Vacons khám phá chi tiết về đơn giá thiết kế văn phòng theo từng phong cách trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao đơn giá thiết kế nội thất văn phòng có sự khác nhau giữa các phong cách

Vật liệu xây dựng

đơn giá thiết kế nội thất văn phòng
Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đơn giá

Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đơn giá thiết kế nội thất văn phòng. Những vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá marble, hay kim loại,… Các vật liệu xây dựng cao cấp sẽ làm tăng chi phí. Ngược lại, các vật liệu công nghiệp như gỗ công nghiệp, kính sẽ giúp giảm chi phí tổng thể.

Thiết bị nội thất

Thiết bị nội thất là yếu tố không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Các thiết bị hiện đại, thông minh như bàn làm việc có khả năng điều chỉnh độ cao, ghế công thái học và hệ thống chiếu sáng tự động,… Sẽ có giá thành cao hơn so với các thiết bị thông thường.

Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng bởi độ phức tạp của thiết kế

đơn giá thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế càng phức tạp giá càng cao

Độ phức tạp của thiết kế có ảnh hưởng lớn nhất đến đơn giá thiết kế văn phòng. Những thiết kế có yêu cầu kỹ thuật cao, nhiều chi tiết sẽ cần nhiều thời gian, công sức hơn. Do đó, chi phí cũng sẽ tăng theo. Ngoài ra, các thiết kế càng cao cấp, sang trọng càng cần sự tỉ mỉ trong thiết kế để thể hiện rõ đặc trưng. Đồng thời tạo điều kiện để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, bám sát bản vẽ.

Mức độ tùy chỉnh trang trí

Mức độ tùy chỉnh trang trí theo yêu cầu riêng của khách hàng để phù hợp với thương hiệu. Bao gồm việc lựa chọn màu sắc, vật liệu, cách bài trí không gian,… Những yêu cầu đặc biệt này thường khiến chi phí thiết kế tăng lên. Bởi vì, điều chỉnh thiết kế cần thêm thời gian, nguyên vật liệu.

Phân tích đơn giá thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách

Phong cách hiện đại

đơn giá thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế văn phòng hiện đại đơn giá thiết kế ở mức trung bình

Phong cách hiện đại, thường có xu hướng thiết kế tối giản, tập trung vào các tiện ích trong văn phòng. Các vật liệu thường sử dụng cũng đơn giản, không cầu kỳ về hình thức. Như gỗ công nghiệp, kính, kim loại với màu sắc tối giản, tươi sáng. Do đó đơn giá thiết kế cho phong cách này thường ở mức trung bình. Dao động từ 250.000 – 400.000 đồng/m2 cho chi phí thiết kế, không tính thi công. Điều này là do sự kết hợp giữa vật liệu phổ biến, thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ.

Phong cách cao cấp, sang trọng

Phong cách cao cấp, sang trọng sử dụng nhiều vật liệu đắt tiền cho văn phòng. Như gỗ tự nhiên, đá granite, da thật hoặc các chi tiết mạ vàng. Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng cho phong cách này dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/m2. Giá này khá cao so với các phong cách khác. Bởi vì cần có sự tỉ mỉ trong việc mô tả các chi tiết trên bản vẽ.  

Xem thêm: 20+ Dự án văn phòng sang trọng đẳng cấp, sang trọng với thiết kế sáng tạo

Phong cách công nghệ hi-tech

đơn giá thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách hi-tech cần sự phối hợp kỹ lưỡng giữa các thiết bị

Phong cách hi-tech tập trung vào tích hợp công nghệ hiện đại vào không gian làm việc. Bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng cảm biến, bàn làm việc điện tử, màn hình cảm ứng,… Đơn giá theo phong cách này khá cao bởi các thiết bị công nghệ cần được bố trí hợp lý. Dao động từ 350.000 – 550.000 đồng/m2 chưa đi kèm chi phí trang thiết bị.

Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp thường sử dụng các vật liệu thô, không hoàn thiện. Đặc trưng là bê tông, kim loại, gỗ được thiết kế nổi. Đơn giá cho phong cách này có thể thấp hơn, khoảng 300.000 – 500.000 đồng/m2. Do việc sử dụng các vật liệu đơn giản và không yêu cầu nhiều công đoạn hoàn thiện.

Phong cách văn phòng xanh

đơn giá thiết kế nội thất văn phòng
Văn phòng xanh tập trung vào các mảng xanh, kiểm soát không khí, ánh sáng

Thiết kế nội thất văn phòng xanh tập trung vào việc sử dụng cây xanh trong không gian, các thiết bị kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, không khí,…. Đơn giá thiết kế có thể dao động tùy thuộc vào mức độ sử dụng cây xanh, các thiết bị để tạo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, chi phí thiết kế khoảng 300.000 – 450.000 đồng/m2, ở mức trung bình do đây là xu hướng ngày càng được ưa chuộng.

Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng cho một dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, độ phức tạp của thiết kế và mức độ chỉnh sửa sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí thiết kế. Cần hiểu rõ các yếu tố để lựa chọn phong cách phù hợp với ngân sách. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn các dịch vụ thiết kế thi công trọn gói để tối ưu chi phí cho dự án. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói đến từ Vacons. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực với nhiều dự án nổi bật và vinh danh tại các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Theo dõi mục tin tức của chúng tôi để cập nhật những kinh nghiệm thú vị nhé!

Vacons – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, sáng tạo