A powerful architecture & Construction theme.
Construct your website in the perfect Ratio.

The partners of Vacons are well-known and big companies in Vietnam and overseas such as ....

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần những yếu tố nào

Thiết kế văn phòng làm việc có tác động rất lớn tới năng suất làm việc của nhân viên. Một văn phòng làm việc ấn tượng sẽ thôi thúc nhân viên sáng tạo, làm việc hiệu quả hơn. Vậy một văn phòng làm việc hiện đại cần có những yếu tố nào?
Hầu hết nhân viên văn phòng đều dành tới 40% thời gian mỗi ngày ở công ty do vậy môi trường ở văn phòng sẽ tác động rất lớn tới thể trạng cũng như tinh thần của họ. Văn phòng làm việc có bầu không khí tốt, ánh sáng đầy đủ, màu sắc hài hòa tươi mới sẽ góp phần giải tỏa căng thẳng cho nhân viên, từ đó hiệu suất làm việc tăng lên.

Những yếu tố cần thiết cho thiết kế phòng làm việc hiện đại
1. Bố cục phòng làm việc
Bố cục trong thiết kế văn phòng làm việc mở được đánh giá cao cho khả năng tăng tương tác giữa các thành viên. Bố cục mở đảm bảo các nhóm làm việc có thể dễ dàng tiếp cận với nhau, trao đổi ý tưởng, kết nối để có thể tạo nên những đột phá hơn.
Tuy nhiên nếu tính chất công việc yêu cầu phải có những không gian riêng thì cố gắng sắp xếp phòng tách biệt, yên tĩnh. Mỗi khu vực làm việc có thể dùng vách ngăn hoặc tách xa nhau để hạn chế tối đa ảnh hưởng giữa đặc thù công việc của từng nhóm tới nhau.

2. Đồ nội thất trong phòng làm việc
Để tăng cường tối đa tính hiệu quả trong công việc của mỗi cá nhân, văn phòng làm việc nên chú ý đầu tư nội thất. Bạn cần nghiên cứu lựa chọn đồ nội thất thích hợp với văn hóa cũng như không gian làm việc chung của công ty. Ghế ngồi là đồ nội thất đầu tiên bạn cần nghiên cứu bởi nó là đồ vật ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi người.
Đặc thù làm việc của nhân viên văn phòng chính là thường xuyên ngồi 1 chỗ nên dễ gây cho cơ thể sự mệt mỏi nhất là vùng cổ và lưng. Vì thế nên ưu tiên chọn loại ghế xoay để có thể điều chỉnh linh động theo nhu cầu của từng người. Ngoài ra ghế ngồi cần thêm điểm tựa lưng làm bằng cao su hoặc bông để cố định thân người, hạn chế bệnh đau lưng, …
Ngoài ra việc bố trí bàn làm việc cũng rất quan trọng. Thông thường loại bàn được các công ty đang sử dụng là bàn khổ lớn. Loại bàn này đủ rộng và thoáng theo mô hình không gian thư viện giúp các nhân viên có thể thấy nhau rõ hơn.

3. Ánh sáng trong phòng làm việc
Ánh sáng là một trong 4 yếu tố quan trọng trong không gian làm việc. Lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp còn có khả năng kích thích sự sáng tạo cho nhân viên. Trong văn phòng hiện nay loại đèn phổ biến là đèn ánh sáng trắng như đèn downlight, tuyp, … và dùng chiếu sáng gián tiếp tránh tình trạng gây mỏi mắt cho nhân viên. Ngoài ra, Ánh sáng vàng cũng là loại ánh sáng giúp nhân viên làm việc tập trung hơn và nên được sử dụng trong văn phòng.

4. Ngoại cảnh xung quanh phòng làm việc
Bố trí thêm không gian cây xanh hay thêm cây nhỏ vào không gian làm việc là cách tuyệt vời giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn. Trồng các loại cây có hương thơm nhẹ nhàng hay có kiểu dáng độc đáo sẽ khiến văn phòng thêm tươi mới với sắc màu tự nhiên.
Riêng môi trường làm việc đòi hỏi sự sáng tạo và có thiên hướng nghệ thuật thì nên trưng bày thêm một số tác phẩm nghệ thuật góp phần truyền cảm hứng cho nhân viên.

admin

No Comments

Post a Comment