A powerful architecture & Construction theme.
Construct your website in the perfect Ratio.

The partners of Vacons are well-known and big companies in Vietnam and overseas such as ....

CV Của Bạn Đã Thu Hút Nhà Tuyển Dụng Chưa? Hãy Tham Khảo Bài Viết Bên Dưới

Bài viết bên dưới chia sẻ với góc nhìn của Nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên chuẩn bị CV rất kỹ, trình bày thông tin đầy đủ, lôi cuốn. Tuy nhiên, cũng không ít ứng viên chuẩn bị thông tin sơ sài, không làm nổi bật điểm mạnh cũng như kinh nghiệm làm việc phù hợp với yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng. Bài viết bên dưới giúp cho ứng viên tham khảo cách trình bày CV thu hút nhà tuyển dụng:

  1. Ảnh đại diện và bố cục trình của CV;

Bạn hãy chèn ảnh lịch sự, nhìn thấy khuôn mặt bạn rõ ràng, hãy chèn một bức ảnh trang trọng nhất có thể. Trang trọng ở đây không có nghĩa là phải quá nghiêm túc, bạn hãy một bức ảnh sao cho thật phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển. Hãy tránh những bức ảnh quay lưng, không thấy rõ mặt bạn. Việc bạn chèn ảnh quay lưng có thể làm nhà tuyển dụng hiểu nhầm bạn không tôn trọng họ.

Bố cục CV hãy trình bày rõ ràng, dễ xem. Hãy nhớ rằng bạn viết để người khác xem không phải viết cho cá nhân của bạn. Hạn chế tối đa việc tự ý tab dòng mà không có chủ đích. Nếu  có thể bạn hãy loại bỏ bullet points không cần thiết.

  1. Thông tin cá nhân:

Sẽ ra sao một chiếc CV không điền đủ họ tên, thông tin liên lạc? Điều này làm cho nhà tuyển dụng không đánh giá cao CV của bạn. Hãy đảm bảo CV của bạn bao gồm những thông tin sau: Họ và tên đầy đủ, thông tin liên lạc (địa chỉ nơi ở, email, số điện thoại). Đừng ngại ngùng điền đầy đủ tên của mình nhé, có nhiều trường hợp ứng viên ngại tên mình xấu không viết đầy đủ (Ví dụ: Nguyễn Thị Mận, viết thành Nguyen Man hay Man Nguyen) Việc tên xấu hay đẹp không quyết định năng lực thực tế của bạn, vì thế hãy viết đầy đủ Họ, Chữ đệm, Tên.

+ Email của bạn phải nghiêm túc, chuyên nghiệp. Tránh những email như hotboyxomvang@gmail.com, congchuabebong@gmail.com,…

+ Đảm bảo số điện thoại bạn cung cấp là chính xác nhé, có nhiều CV kinh nghiệm, trình độ tốt phù hợp tiêu chí tuyển dụng, nhưng liên hệ số điện thoại không được, hoặc nhầm số của người khác,…

+ Địa chỉ nơi ở: Bạn có thể đề cập những khu vực mình thuận tiện làm việc, nơi ở phù hợp là một tiêu chí nhà tuyển hay quan tâm;

  1. Mục tiêu công việc

Hãy đề cập mong muốn nghề nghiệp của bạn (có thể là mong muốn bạn làm việc ở vị trí nào, đạt được điều gì từ vị trí công việc đó và mong muốn cống hiến như thế nào cho công ty).

Bạn nên nêu vị trí cụ thể, công ty cụ thể; điều đó sẽ ấn tượng hơn vì người tuyển dụng nghĩ là bạn đang muốn làm việc cho công ty của họ mà không phải là công ty nào khác.

  1. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là phần bắt buộc, không thể thiếu trong CV, nó bao gồm trường đại học/cao đẳng bạn đã học; chuyên ngành học; thời gian tốt nghiệp, bằng cấp bạn nhận được.

Lưu  ý:  có một  số bạn thiếu sự linh hoạt khi cứ bê nguyên cả tên trường tên khoa vào mẫu CV; trong khi tên khoa không liên quan gì đến công việc cả. Bạn nên viết tên chuyên ngành nếu như chuyên ngành của bạn phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển.

Ví dụ cụ thể: Cử nhân Quản trị nhân lực; Đại học luật Thành phố Hồ Chí Minh,…

  1. Kinh nghiệm làm việc

Mô tả ngắn gọn công việc bạn phụ trách và trách nhiệm bạn đã làm; quan trọng hơn hết là phải nhấn mạnh bạn đạt được gì từ công việc đó (có thể là kỹ năng bạn đạt được; và/hoặc là đã giúp công ty đạt được điều gì);

Ví dụ: Bạn đã từng làm Nhân viên sự toán ở CTY A;

– Bóc dự toán chi phí cho các công trình;

– Đàm phán ký hợp đồng các nhà thầu phụ;

– Lập hồ sơ nghiệm thu, quyết toán dự án;…

  1. Kỹ năng

Bạn nên liệt kê kỹ năng liên quan đến công việc và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển; chẳng hạn như kỹ năng máy tính; kỹ năng ngôn ngữ; kỹ năng giao tiếp và thuyết trình…Bạn có thể cụ thể từng kỹ năng; ví dụ công việc bạn ứng tuyển liên quan đến sử dụng kỹ năng đánh máy nhiều. Bạn có thể đề cập đến tốc độ đánh máy của bạn (cụ thể: có khả năng đánh máy với tốc độ 70 từ/phút).

Ngoài ra bạn thể hiện rằng bạn rất yêu thích công việc bằng cách; bạn đọc sách hay đọc những thông tin ở một số website về lĩnh vực đó.

  1. Tham khảo:

Tên của người trong danh sách tham khảo của bạn; vị trí, tên công ty của họ, thông tin liên lạc (mail, số điện thoại). Nếu bạn không muốn bao gồm thông tin này do không nhớ rõ thông tin liên lạc thì đơn giản viết là: sẵn sàng khi được yêu cầu (References available upon request)

  1. Giấy chứng nhận và giải thưởng:

Thời gian bạn đạt được; tên chứng nhận; giải thưởng (học bổng ở trường; giải thưởng nghiên cứu khoa học ở trường; giải thưởng cho một chương trình hay kỳ thi bạn tham gia; giấy chứng nhận/bằng cấp Tiếng Anh/chứng chỉ tin học/khóa học thêm ở ngoài; giải thưởng thành viên đóng góp xuất sắc cho công ty bạn đã từng làm; bạn vinh dự nhận giải thưởng cống hiến cho cộng đồng…).

Qua bài viết trên hi vọng các ứng viên có nhu cầu chuyển đổi công việc mới, trang bị cho mình một chiếc CV ghi điểm và thu hút nhà tuyển. Chúc các bạn may mắn!

admin

No Comments

Post a Comment