A powerful architecture & Construction theme.
Construct your website in the perfect Ratio.

The partners of Vacons are well-known and big companies in Vietnam and overseas such as ....

06 Phương Pháp Tối Ưu Văn Phòng Làm Việc Hiệu Quả

Bên cạnh các yếu tố cơ bản để có một tổng thể nội thất văn phòng đẹp như bố trí bàn ghế, tủ kệ hợp lý, thì các yếu tố phụ để trang trí cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Một văn phòng đẹp không chỉ làm chủ doanh nghiệp tự hào mà còn giúp khơi nguồn sáng tạo cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là 6 phương pháp giúp văn phòng của bạn trở thành một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiệu quả.

  1. Kiểu dáng – màu sắc:

Kiểu dáng và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng làm việc. Mỗi công ty sẽ có những sự lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào đặc tính ngành nghề hoạt động, độ tuổi trung bình của nhân viên.

Nghĩa là, một công ty phần mềm sáng tạo với những nhân viên trẻ trung năng động thì sẽ không thích hợp ngồi trong một văn phòng thiết kế cổ điển, không gian khép kín với những tone màu quá trầm tĩnh, và ngược lại. Do đó, hãy dựa vào những đặc tính cơ bản doanh nghiệp của bạn để lựa chọn những yếu tố kiểu dáng, màu sắc phù hợp nhất.

  1. Chú ý nhiều hơn đến ánh sáng – bố cục sắp xếp không gian:

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, do đó bạn nên bố trí đầy đủ ánh sáng để đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên. Nguồn sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên chú ý lắp đặt thêm đèn sàn nếu cần thiết để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Ngoài ra, khi phân chia không gian chức năng, bạn cũng cần tránh việc bố trí khu vực làm việc hay phòng Lãnh đạo liền kề khu vực ồn ào như khu Pantry để hạn chế làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

  1. Tận dụng tối đa diện tích

Tận dụng tối đa diện tích không có nghĩa là không chừa trống bất kỳ khoảng không nào, mà nghĩa là mỗi không gian đều được sắp xếp và tận dụng hợp lý. Tránh thừa chi tiết, nhưng cũng không được thiếu, để tạo sự thuận tiện tốt nhất cho nhân viên.

Sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, sẽ rất khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn. Chia khu vực bằng những tấm cách ngăn để linh động hơn trong việc thay đổi không gian.

  1. Cây xanh

Xu hướng chung không chỉ ở thiết kế văn phòng mà gần như hầu hết các lĩnh vực thiết kế nội thất, cây xanh luôn là yếu tố trang trí được ưa chuộng bởi tính chất thân thiện với môi trường. Bàn ghế cứng nhắc không thể tạo nên nội thất văn phòng đẹp. Những văn phòng diện tích lớn có thể tận dụng những khoảng không để trồng những loại cây ưa mát ngay trong văn phòng. Văn phòng diện tích khiêm tốn, giải pháp tối ưu nhất vẫn là chậu cây để bàn hoặc chậu treo.

  1. Hoa tươi

Tương tự như cây xanh – Hoa tươi cũng là một giải pháp tối ưu để có được một không gian nội thất văn phòng đẹp, hài hòa và vui tươi. Hơn nữa, hương thơm tự nhiên từ hoa cũng đem tới bầu không khí thư thái và thân thiện với môi trường.

  1. Tranh ảnh

Trang trí nội thất văn phòng đẹp bằng tranh ảnh thường được ứng dụng trong các văn phòng có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, không có quy luật nào đặt ra cho các văn phòng lớn là không được sử dụng yếu tố trang trí này. Tranh ảnh không chi góp phần làm văn phòng sinh động hơn, mà còn là một trong những cách trang trí văn phòng tiết kiệm diện tích nhất.

Vacons Architects

admin

No Comments

Post a Comment